Home SỨC KHỎE & TINH THẦN Bí kíp 15 phút tập Yoga giảm cân mỗi ngày giúp cải thiện vóc dáng

Bí kíp 15 phút tập Yoga giảm cân mỗi ngày giúp cải thiện vóc dáng

by Hưng Patin
Yoga giảm cân

Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn. Và mình tin chắc rằng một số bạn sẽ không có nhiều thời gian để rèn luyện vóc dáng. Mình có quen một số anh chị em sáng trưa chiều tất bật với công việc. Cuối tuần, họ mới có một chút thời gian nghỉ ngơi chứ đừng nói là rèn tập thể dục.

Hiểu được điều đó nên mình thu thập Seri những động tác Yoga giảm cân đơn giản, dễ tập. Giúp mọi người có thể luyện tập Yoga mà không phải tốn nhiều thời gian. Dù các bạn thường xuyên bận rộn phải đi công tác xa nhà. Dù cho bạn đang ở đâu chỉ cần bỏ ra 15 phút hàng ngày và một không gian tương đối là để có thể thực hiện các bài tập Yoga giảm cân giúp vóc dáng săn chắc hơn.

Seri những động tác Yoga đơn giản hiệu quả

Các động tác sẽ được thực hiện theo trình tự từ đơn giản đến khó hơn một chút. Các động tác sẽ được phối hợp giữa cổ tay chân và bụng. Mọi người thực hiện lần lượt nhé.

Tư thế chuẩn bị: Các bạn chuẩn bị một thảm đặt phẳng dưới mặt sàn. Chống hai tay và ngẩng đầu. Đầu gối sẽ làm trụ trụ nâng nâng đỡ thân người sao cho phần thân người song song với mặt đất và mắt nhìn thẳng về phía trước.

Thẳng lưng mặt cuối xuống

Bước 1: Thực hiện những động tác khởi động từ cổ. Đưa đầu lên cao mặt hướng lên trời lưng và bụng cong xuống dưới và chúng ta hít vào.

Nâng đầu cao và cong lưng – giảm mỡ lưng mông

Tiếp tục giữ nguyên tư thế đó nhưng đầu hướng xuống đất lưng cong lên trời. Sau đó thì thở ra. Thực hiên động tác khởi động cổ hai lần, mỗi lần giữ nguyên tư thế trong khoảng 5-10 giây.

Bước 2: Nâng người lên cao như hình tam giác tay và chân thẳng. Sau đó co gối trái rồi tới co gối phải để giãn cơ chuẩn bị cho các động tác Yoga giảm cân kế tiếp.

Yoga giảm cân – kéo giãn cơ đùi và bụng

Tiếp theo, đưa chân phải hướng lên trời sao cho chân thẳng từ đầu tới thân và chân. Cố định tư thế như vậy khoảng 4 đến 5 giây. Động tác này sẽ giúp rèn luyện bắp chân, bắp đùi và hông.

Tiếp đến, giản rộng bắp chân đầu gối co lại giữ nguyên độ dãn của cơ. Sau đó, đưa chân xuống dưới bụng và bắt chéo chân về phía tay trái. Tiến hành thực hiện khoảng 3 lần. Động tác này sẽ giúp săn chắc cơ bụng, bắp đùi.

Bước 3: Đưa chân phải xuống, đặt giữa hai tay, chân trái đưa thẳng ra phía sau. Cố định khoảng 5-10 giây sau đó từ từ đưa người lên cao, lấy hai chân làm trụ, triển khai động tác vươn vai. Sau đó, hạ gối phải và nâng gối lên về trạng thái ban đầu. Thực hiện động tác khoảng ba lần sau đó thay đổi.

Thẳng chân giúp kéo dãn bắp đùi sau

Từ vị trí ban đầu, thay đổi hướng, nhìn sang phía bên phải. Đồng thời, xoay cơ thể sang phải, hai tay duỗi thẳng về hai phía. Tay phải tạo thành một góc 180 độ. Tiếp đó, hai tay cùng đưa lên cao, không co đầu gối. Kế tiếp,  khụy gối, hai tay duỗi ngang về hai phía.  Triển khai động tác khoảng 3-4 lần. Các bạn có thể thực hiện lại động tác nếu chưa quen. Bài tập này sẽ giúp săn chắc cơ vai, bắp đùi trong và bắp đùi ngoài.

Cố định tư thế, hai tay duỗi sang ngang.  Xoay cơ thể sang phía trái, hai chân đặt rộng hơn vai. Đầu gối phải hơi khụy xuống. Sau đó, đưa người lên thẳng hai chân và hạ người xuống khụy gối phải, triển khai động tác yoga giảm cân này từ bốn đến năm lần.

Kéo dãn cơ đùi và cơ hông

Bước 4: Hai chân giang rộng, khụy gối bên phải. Tay trái để lên chân trái và tay phải đưa từ từ lên cao qua khỏi đầu. Duỗi thẳng và kéo giãn cơ bắp dưới cánh tay và phần thân bên phải.

Cố định tư thế khoảng 3-5 giây sau đó chuyển thân trên. Tiếp tục, khủy tay phải để lên đầu gối bên phải, tay trái nâng lên phía trên. Sau đó, duỗi thẳng và kéo dãn cơ dưới bắp tay trái. Tiếp tục,  trả lại cho phần cơ dưới cánh tay phải. Cố định tư thế từ 5-10 giây. Triển khai động tác này khoảng ba lần. Bài tập này sẽ giúp đánh tan mỡ cánh tay dưới, mông và bên hông cơ thể.

Kéo dãn cơ đùi – thăng bằng – kéo dãn lưng

Bước 5: Quay về động tác chân phải co giữa hai tay. Chân trái duỗi thẳng ra sau. Chọn chân phải và hai tay làm trụ đỡ, đưa thân người đứng dậy. Triển khai bài tập thăng bằng. Sua đó, chân bên trái duỗi thẳng cao về phía sau, đưa hai tay giờ khỏi mặt đấy. Cuối cùng, khi đã thăng bằng. Tiếp tục, giang hai tay sang ngang để củng cố. Trụ vững trong khoảng 5-10 giây.

Bước 6:

Sử dụng chân phải và tay phải chống xuống đất làm trụ. Tiếp đó, lật nghiêng người xoay về phía bên trái. Sau đó, giữ chân trái song song với chân phải. Cong người lên phía trên và tay trái giơ lên cao.

Cố định trạng thái trong vòng 5-10 giây rồi từ từ thay đổi tư thế sang bên tay trái và chân trái. Tiếp tục triển khai thực hiện động tác yoga giảm cân lặp lại.

Bước 7: Chuyển cơ thể về vị trí hai chân duỗi thẳng ra phía sau. Hai tay làm đưa sát hai bên hông. Sau đó, từ từ nâng phần thân trên lên càng cao càng tốt. Cuối cùng, ngã người lần lượt từ bên phải đến bên trái để dưỡi thẳng cơ bắp.

Sau khi hoàn thành toàn bộ các bài tập. Các bạn co toàn bộ người lại, mặt chạm sàn, hai tay kéo dãn qua đầu. Thả lỏng cơ thể, thư giãn. Và hít thở đều.

Lợi ích không ngờ tới

Chỉ cần 15 phút

Như vậy, chỉ cần 15 phút nhưng tác dụng của bài tập yoga giảm cân đem đến là vô cùng hiệu quả. Cũng chính vì lý do đó, mà các động tác yoga này ngày càng trở thành một trong những bài tập rèn luyện thiết yếu và quen thuộc của tất cả mọi người từ những người trẻ cho đến những anh chị em có tuổi.

Các bạn hãy dành chút thời gian rèn luyện 10-15 phút mỗi ngày. Kể cả khi đang làm việc ở nhà hoặc chăm con nhé. Các bạn sẽ nhận ra được những sự biến đổi lớn về vóc dáng và trong lượng cơ thể của mình ngay lập tức. Hãy là những chàng trai, cô gái hấp dẫn, đẹp vi diệu chỉ với 15 phút luyện tập yoga giảm cân mỗi hằng ngày nhé.

Nếu các bạn muốn học thêm một số động tác qua Video, có thể tham khảo:

Hoặc tham khảo: lớp học Yoga giảm cân online

You may also like

Leave a Comment