Home CUỘC SỐNG NHẸ NHÀNG Sài gòn những năm 90s – Đầy những hoài niệm

Sài gòn những năm 90s – Đầy những hoài niệm

by Hưng Patin
Sài gòn 1990

Những người trẻ như tôi sẽ không bao giờ có cơ hội được sống trong những năm tháng cũ xưa đầy hoài niệm. Trong tâm trí ba mẹ tôi, đó là một cuộc sống bình yên và thanh bình.

Những người trẻ năm này, chỉ được nghe về cuộc sống năm ấy qua lời kể của ba mẹ ông bà. “Hồi ấy cuộc sống bình dị lắm con à, người ta ra đường ít lo nghĩ về nạn lạng lách, đánh võng. Cũng có đua xe nhưng mà là đua xe đạp, hà hà”. Ba tôi vừa kể vừa cười ngất ngưỡng.

Những năm tháng ấy, cuộc sống tuy nghèo thật nhưng con người ta luôn lạc quan và sống bình thản. Ba tôi ngày ngày đạp xe lên Sài Gòn làm việc, xe lăn qua những hàng cây xanh, hít thở không khí trong lành. Cái mà có lẽ, đối với người hiện đại, nó là một thứ xa xí phẩm. Tìm đâu ra hởi trời !?

Cuộc sống hồi ấy thanh bình

Stress là một khái niệm mới mẽ vào những thời điểm đó. Những người năm ấy, họ có thể chọn một công việc bình thường, đủ sống. Ngày ngày đi làm, tối về quây quần bữa cơm bên gia đình. Cuộc sống tất nhiên là có khó khăn đấy, nhưng tình cảm thì có lẽ không bao giờ thiếu thốn. Stress là cái gì ? mình cứ vô tư thôi!

Khi nghĩ về những năm tháng đầy hoài niệm ấy. Tôi luôn có một cảm giác hào hứng. Chúng ta đã từng có một cuộc sống thanh bình đến thế sao ? Ít lo âu, bớt stress, hít thở không khí trong lành, cuộc sống vô tư. Ôi! bao giờ mới có cơ hội được quay lại.

Quán vĩa hè siêu mát mẻ
Một quán ăn đặc trưng những năm 1990
Xe chở bong bóng
Đường Cống Quỳnh năm ấy – 1990
Phở Gà Hương Bình
Khúc giao Nguyễn Huệ – 1990
Quá cà phê những năm 1990
Phố ăn chơi Bùi Viện năm nào!
Cà phê ‘Cấm Đái’
Chợ Bến Thành năm ấy đây sao!?
Nhà thờ Đức Bà nè
Mùa Giáng Sinh an lành 1990s
Chợ Hoa Nguyễn Huệ – Vòng xoay nè

Những năm tháng đầy thật đầy những hoài niệm!

Patin Hưng

You may also like

Leave a Comment